replica watches reddit fundamental advantage is without question water-proof and also automated forex trading signals.

nowadays replica rolex watches that once was meant to just tell you the exact time is your friend helping to express your taste and personality.

wearing a nice replica rolex will complete your style and highlight your life taste perfectly. best repliche orologi review to be sure their fantastic good quality along with incredible star in the program living.
the study of the partnership from men and so the amount of many civilizations became truly sustained by swiss replica uhren.

TIN TỨC BỆNH VIỆN

Cứu sống song sinh sanh non bị suy hô hấp
[ Cập nhật vào ngày (10/11/2016) ]

Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ cấp cứu và phẫu thuật thành công trường hợp thai phụ mang song thai, sanh non 32 tuần. Ngay khi chào đời 02 bé có tình trạng suy hô hấp nặng,


Vào ngày 4/10/2016, Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân V. T. M. X. ngụ tại thành phố Cần Thơ bất ngờ chuyển dạ sanh non 32 tuần. Sản phụ nhanh chóng được các y bác sĩ cấp cứu và phẫu thuật 02 bé trai song sinh, bé thứ nhất nặng 1.800 gram và bé thứ hai nặng 1.850 gram.

Ngay khi chào đời 02 bé có tình trạng suy hô hấp nặng, toàn thân tím tái, thở yếu, không đều, phổi thông khí kém và ngay lập tức bé được các bác sĩ khoa Sơ Sinh đặt nội khí quản, thở máy thông số máy cao, chụp XQ chẩn đoán bệnh màng trong giai đoạn III và IV ngay lặp tức bơm Surfactant sau đó chuyển sang thở NCPAP sớm kết hợp thực hiện “da kề da” với mẹ.

Sau 35 ngày bé được điều trị, chăm sóc tận tình. Hiện tại, bé đã xuất viện: bú mẹ giỏi, tăng cân tốt trên 2.100 gram, khám ROP ( tầm soát bệnh võng mạc ) bình thường. Và tiếp tục tái khám theo chương trình khám ngoại trú Kangaroo.


Hai bé được mẹ thực hiện"da kề da"

Ngay ngày ra viện, chị X. vui mừng chia sẻ những cảm xúc của mình trong suốt 35 ngày chăm sóc và điều trị tại khoa Sơ sinh, chị X. nói với niềm hân hoan: “Gia đình tôi vô cùng lo lắng và cảm thấy hoang mang khi hai bé đều trong tình trạng nguy kịch, lúc này cũng nhờ sự động viện, tư vấn của các y bác sĩ khoa Sơ sinh mà gia đình chúng tôi đã có thể đứng vững và tiếp tục chờ đợi tin tốt đến với gia đình chúng tôi”. Sau nhiều ngày điều trị cũng như sự chăm sóc tận tình tại khoa mà hai bé của chị X. đã được ổn định và xuất viện, niềm hạnh phúc như vỡ òa đối với gia đình chị X. Sau cùng chị X. cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ khoa Sơ sinh.

Trong những trường hợp sanh non có rất nhiều yếu tố nguy cơ cho bé, đặc biệt là vấn đề thiếu chất trưởng thành phổi ( surfactant), trong trường hợp này cả hai bé đều thiếu rất nhiều và đã được điều trị surfactant ngoại sinh rất sớm giúp phổi bé ổn định nhanh chóng và giúp cai máy thở sớm hơn.
DS.CKI. Ngô Kiều Nghi

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần
0123movie.net