KIẾN THỨC SẢN KHOA - HIẾM MUỘN

Thủ tục xin tinh trùng
[ Cập nhật vào ngày (31/05/2017) ]

Điều kiện để được xin tinh trùng là chồng không có tinh trùng hoặc phụ nữ đơn thân muốn có con bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản.


- Thủ tục để xin tinh trùng.

- Với tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng: phương pháp điều trị như thế nào?

Điều kiện để được xin tinh trùng là:

- Chồng không có tinh trùng

- Hoặc phụ nữ đơn thân muốn có con bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Thủ tục gồm có:

- Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ: người chồng không có tinh trùng, hoặc xác nhận người phụ nữ đơn thân.

- Phải vận động người cho tinh trùng (để xin mẫu tinh trùng từ ngân hàng): người cho tinh trùng sau khi xét nghiệm máu không có bệnh lây truyền qua đường tình dục (HIV, viêm gan B, giang mai) sẽ được kiểm tra tinh dịch đồ. Nếu kết quả tinh dịch đồ đủ điều kiện thì sẽ được trữ lại, sẽ trữ khoảng 3 mẫu. Sau 3 tháng người cho tinh trùng này sẽ được xét nghiệm máu lại: nếu xét nghiệm máu âm tính với các bệnh trên thì chính thức mẫu tinh trùng của người này được trữ trong ngân hàng tinh trùng và đổi lại bạn có 3 mẫu khác trong ngân hàng để thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản: bơm tinh trùng hoặc làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Phương pháp điều trị:

- Nếu 1 hoặc 2 vòi trứng của bạn thông tốt, thì bạn có thể điều trị bằng phương pháp bơm tinh trùng (IUI), tỷ lệ thành công khoảng 15 - 20%.

- Nếu hai vòi trứng của bạn tắc hoặc bạn lớn tuổi, thì sẽ được điều trị bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, tỷ lệ thành công khảng 40 - 45%.

 
Khoa Hiếm Muộn – Bệnh viện Phụ Sản Cần thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần