TIN TỨC BỆNH VIỆN

ĐẢM BẢO AN TOÀN CÔNG TÁC TIẾP NHẬN NGƯỜI BỆNH
[ Cập nhật vào ngày (14/07/2021) ]

Nhanh chóng, tức thời triển khai hướng dẫn của UBND thành phố Cần Thơ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid - 19, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ thực hiện nghiêm các quy trình và quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo, áp dụng khai báo y tế điện tử; kiểm soát, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả mọi người khi vào bệnh viện; mỗi bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc; dừng triệt để việc thăm bệnh. Đặc biệt, có quy trình chặt chẽ về tiếp nhận bệnh nhân.


Tất cả người bệnh đến khám tại Khoa Khám bệnh đều được thực hiện sàng lọc xét nghiệm nhanh SARS–CoV–2 tại cổng chính (đường Cách Mạng Tháng Tám) trước khi vào Bệnh viện. Tại đây được bố trí một phòng lấy mẫu với đầy đủ thiết bị dụng cụ, nhân viên y tế túc trực phụ trách lấy mẫu, vận chuyển mẫu đến Khoa Xét nghiệm – Di truyền học để kịp thời trả kết quả cho người bệnh. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, người bệnh sẽ bắt đầu quy trình thăm khám theo quy định. Đối với các trường hợp đến từ vùng dịch được công bố hoặc có biểu hiện: sốt, ho, khó thở sẽ được hướng dẫn vào khu theo dõi nguy cơ cao cổng Trung tâm sàng lọc.

Trong khi đó, công tác tiếp nhận tại Khoa Cấp cứu cũng được thực hiện nghiêm ngặt theo các quy trình. Khoa đã phân công nhân viên y tế 24/24 thực hiện khai báo y tế, khai báo dịch tễ và làm thủ tục tiếp nhận tại buồng khám bệnh nguy cơ cổng Trung tâm Sàng lọc, đồng thời tiếp tục phân luồng bệnh nhân. Trường hợp người bệnh không có yếu tố nguy cơ sẽ được hướng dẫn đến khu tiếp nhận thông thường. Trường hợp có yếu tố nguy cơ sẽ được hướng dẫn và làm thủ tục tiếp nhận tại buồng khám bệnh nguy cơ. Tại Khoa Cấp cứu cũng đã bố trí khu vực phòng cách ly với đầy đủ các thiết bị y tế, phòng sanh, phòng mổ để tiếp nhận điều trị các trường hợp bệnh nhân đến từ vùng dịch.

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ sẽ luôn đồng hành cùng người dân Đồng bằng sông Cửu Long đảm bảo công tác khám chữa bệnh an toàn, cùng chung tay với cộng đồng phòng, chống, đẩy lùi đại dịch Covid – 19.
Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần