TIN TỨC BỆNH VIỆN

NHỮNG THAI PHỤ ĐẦU TIÊN TIÊM NGỪA COVID-19 TẠI CẦN THƠ
[ Cập nhật vào ngày (18/08/2021) ]

Từ ngày 18/8 đến ngày 23/8/2021 BV Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho phụ nữ đang mang thai (tuổi thai từ trên 13 tuần). Số lượng dự kiến là 1000 liều.


Đây là hoạt động diễn ra sau khi Bộ Y tế đã có điều chỉnh, thay đổi hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc các nhóm đối tượng trước khi tiêm vắc-xin phòng COVID-19 theo Quyết định số 3802/QĐ-BYT ngày 10/8/2021 điều chỉnh một số nhóm đối tượng đủ điều kiện tiêm ngừa trong đó có phụ nữ mang thai (từ trên 13 tuần) và phụ nữ cho con bú.

"Tôi được biết phụ nữ mang thai khi nhiễm COVID-19 sẽ rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng cả mẹ và thai. Vì vậy cảm thấy rất may mắn khi nhận được tin nhắn SMS của bệnh viện đăng ký tiêm ngừa thành công. Khi đến bệnh viện, tôi cũng được bác sĩ tư vấn và khám kỹ trước khi tiêm. Sau khi tiêm xong cảm thấy an tâm hơn rất nhiều vì đã bảo vệ sức khỏe cho bản thân và con của mình.” - chị Anh T. chia sẻ.

Qua thực tế tiêm chủng cho các thai phụ, bệnh viện có một số lưu ý cho các “mẹ bầu” khi đi tiêm ngừa COVID-19 như sau:

- Nên mặc đồ thoáng mát, tay áo rộng để có thể vén lên cho nhân viên y tế dễ dàng tiêm ngừa.

- Tuân thủ thực hiện khuyến cáo 5k của Bộ Y tế để giữ an toàn cho bản thân và người xung quanh.

- Nên ăn nhẹ trước khi đi tiêm. Có thể chuẩn bị bánh ngọt, sữa... tránh bị hạ đường huyết.

- Nên mang theo CMND/CCCD, Bảo hiểm Y tế và Hồ sơ khám thai.

BS. CKII. Nguyễn Xuân Thảo - Trưởng khoa Khám bệnh BV Phụ sản TP. Cần Thơ - cho biết thêm trước tình hình dịch COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, các thai phụ cần được tiêm vắc-xin COVID-19 để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và thai. Khi đến tiêm ngừa tại bệnh viện, các thai phụ sẽ được xét nghiệm test nhanh COVID-19 và khám thai theo đúng quy trình để đánh giá tình trạng sức khỏe thai. Sau khi tiêm ngừa, các thai phụ sẽ được bác sĩ tư vấn các lịch khám thai tiếp theo, thực hiện tốt các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để đảm bảo sức khỏe tốt trong mùa dịch.

 Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ là bệnh viện tuyến đầu luôn chung tay với cộng đồng sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” cho nhân dân đồng bằng sông Cửu Long.
PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI

  In bài viếttin nổi bật


Liên kiết

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần