Hỏi đáp sức khỏe

 Đi sanh.
Họ tên: Tiên 
HỎI: Cho e hỏi trong thời gian giãn cách dịch bệnh, nhưng vì bsi riêng theo dõi cho e làm ở bvien phụ sản cần thơ mình. E ở tỉnh Sóc Trăng. Nhưng xã e ko có ca nào, ko phải khu phong toả ah. E có nhu cầu muốn sanh ở phụ sản thì liệu các chốt có cho qua ko ạ? Và nếu e lên bvien mình sanh thì lúc đưa đi sanh thì 2 người nhà đi cùng được không ạ? Rồi khi đợi sanh xong 1 người ở lai nuôi 1 người về được không ạ? Và nếu trong time này, muốn sanh mà ở phòng dịch vụ phòng riêng 1 sản phụ được khô g ạ? Dịch bệnh nên e cũng không muốn ở phòng chung ạ
E cám ơn ạ!
ĐÁP: 

Chào em, hiện tại BV vẫn tiếp nhận thăm khám và hoạt động như bình thường. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và các tỉnh thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trước khi đi thăm khám, em nên thông báo địa phương nơi em sinh sống để họ nắm được tình hình di chuyển. 

Đối với các tỉnh thành lân cận để vào được TP. Cần Thơ, tất cả người ngồi trên xe phải có kết quả xét nghiệm test Covid -19 nhanh âm tính. Khi đến BV, em đã có kết quả xét nghiệm nhanh ngoại viện âm tính còn giá trị trong thời hạn 48-72h sẽ không xét nghiệm lại. Đối với các trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm hoặc đến từ vùng dịch có triệu chứng đường hô hấp ( sốt, ho, khó thở....) nghi ngờ thì thực hiện xét nghiệm nhanh covid – 19 các em nhé.

Xin thông tin cùng em, theo quy định phân luồng, các sản phụ đến từ khu vực đang bị phong tỏa, vùng có dịch hay khác tỉnh sẽ sanh và nghỉ dưỡng trong khu vực cách ly riêng để đảm bảo an toàn. Tại đây, em và người chăm sóc sẽ được chăm sóc và hỗ trợ các dịch vụ thiết yếu nhưng có thể việc đi lại ra vào sẽ hạn chế. Và sẽ không cung cấp gói dịch vụ phòng riêng dành cho gia đình. Và mỗi sản phụ chỉ một người nuôi bệnh và không đổi người nuôi bệnh. Em và gia đình cần chuẩn bị thêm phương án là sanh tại tỉnh nhà phòng trường hợp không thể vào được TP. Cần Thơ do quy định hiện nay. Rất mong gia đình thông cảm trong tình hình dịch bệnh phức tạp này.

tin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần