Hỏi đáp sức khỏe

 Đi sinh
Họ tên: Nguyễn T Thanh nghiên , Địa chỉ:Hậu giang, Email:Minhngoc6307@gmail.com
HỎI: Dạ xin chào ad! Em ở Hậu Giang, E mang thai được 35 tuần và ngày dự sinh của em là ngày 6.9.2021. Ngay từ đầu e theo dõi thai tại phòng khám Âu Cơ của bác sĩ Huỳnh Thanh Liêm và lên kế hoạch sinh tại bệnh viện phụ sản Cần Thơ. Mổ chủ động và đăng ký bác Liêm đứng ca mổ. Nhưng tình hình dịch bệnh, giãn cách theo chỉ thị 16, cho em hỏi có cách nào để em có thể sinh tại Cần Thơ không ạ? Mong bệnh viện hướng dẫn cho em, em cảm ơn!
ĐÁP: 
Chào em, hiện tại BV vẫn tiếp nhận thăm khám và hoạt động như bình thường. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và các tỉnh thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trước khi đi thăm khám, em nên thông báo địa phương nơi em sinh sống để họ nắm được tình hình di chuyển. Đối với các tỉnh thành lân cận để vào được TP. Cần Thơ, tất cả người ngồi trên xe phải có kết quả xét nghiệm test Covid -19 nhanh âm tính. Khi đến BV, em đã có kết quả xét nghiệm nhanh ngoại viện âm tính còn giá trị trong thời hạn 48h sẽ không xét nghiệm lại. Đối với các trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm hoặc đến từ vùng dịch có triệu chứng đường hô hấp ( sốt, ho, khó thở....) nghi ngờ thì BV sẽ đề nghị thực hiện lại xét nghiệm nhanh covid – 19 em nhé.

Xin thông tin cùng em, theo quy định phân luồng, các sản phụ đến từ khu vực đang bị phong tỏa, vùng có dịch hay khác tỉnh sẽ sanh và nghỉ dưỡng trong khu vực cách ly riêng để đảm bảo an toàn. Tại đây, em và người chăm sóc sẽ được chăm sóc và hỗ trợ các dịch vụ thiết yếu nhưng có thể việc đi lại ra vào sẽ hạn chế. Và sẽ không cung cấp gói dịch vụ phòng riêng dành cho gia đình. Em và gia đình cần chuẩn bị thêm phương án là sanh tại tỉnh nhà phòng trường hợp không thể vào được TP. Cần Thơ do quy định hiện nay. Rất mong gia đình thông cảm trong tình hình dịch bệnh phức tạp này. 

Vì ngày dự sanh của mình còn khá là xa đến 06/09/2021. Hy vọng sau ngày 16/08/2021, khi các tỉnh phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ lần 2 được kiểm soát tốt, thì các hoạt động của người dân sẽ sớm trở lại bình thường như trước. Khi đó, em sẽ liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 8665 hoặc nhắn tin trao đổi cùng BV để được cập nhật những thông tin mới từ BV nhé

Chúc em luôn vui khỏe 

 

tin nổi bật


Liên kiết

Tiện ích

  • Quản lý chất lượng
  • Thông Tin Dược
  • Lịch Tuần